CÁN BỘ HỘI NHIỆT HUYẾT TRONG HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN, AN SINH XÃ HỘI

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở phường Vạn Phúc đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Từ các hoạt động của phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng đáng được biểu dương và tôn vinh. Điển hình là chị Nguyễn Thị Giang, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác từ thiện và hiến máu tình nguyện để kịp thời cứu giúp những người gặp cảnh hoạn nạn vượt qua khó khăn, chị Giang luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Bắt đầu hiến máu tình nguyện từ tháng 3/2017, đến nay chị đã 8 lần trực tiếp tham gia trong các đợt phát động. Chị Giang kể: “ Nhớ lại lần đầu tiên hiến máu, khi đó chị có chút lo lắng, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe nên chỉ hiến 250ml máu nhưng sau đó thấy sức khỏe bình thường, đồng thời được nghe các tình nguyện viên, các bác sỹ hướng dẫn những lần sau chị đều hiến 350ml. Cứ mỗi lần đi hiến máu chị lại cảm thấy hạnh phúc vì đã đóng góp một phần nhỏ bé của mình đem lại niềm vui và hy vọng cho những người bệnh. Chị cảm thấy hạnh phúc vì đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình, chị biết rằng chị vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này”.

Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN phường, chị còn tuyên truyền, vận động hội viên, gia đình cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, giúp cho nhiều người có được nguồn máu cần thiết, kịp thời trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Tháng 02/2019, tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, chị Giang đã ký kết sẽ hiến tặng mô, tạng nếu không may qua đời. Đây là việc làm không phải người phụ nữ nào cũng dám nghĩ và dám làm nhưng với suy nghĩ “cho đi là còn mãi”, chị không ngần ngại những lời gièm pha, chỉ mong việc làm của mình sẽ mang lại cơ hội sống cho người khác.

Không chỉ tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, chị Nguyễn Thị Giang còn là một cán bộ tiêu biểu tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào của địa phương. Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân. Để góp phần chia sẻ với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch, chị Giang đã cùng với các chị em hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức hàng loạt các hoạt động: phát nhu yếu phẩm hàng ngày cho những người dân gặp khó khăn với 1.700 xuất quà trị giá 35 triệu đồng; phát động hội viên mua tăm, chổi ủng hộ hội người mù quận Hà Đông với số tiền là 5,5 triệu đồng; vận động tặng hơn 1000 khẩu trang y tế, trên 500 màng chắn giọt cho lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; phối hợp với Đoàn thanh niên phường phát động phong trào “ Nồi cháo thiện tâm”, làm bánh, làm hoa, làm đồ chơi tặng quà cho các cháu trong viện Bỏng Quốc gia; Chương trình “ Chung sức vì nhân đạo” tặng quần áo ấm cho người vô gia cư; Chương trình “ Đem ấm áp tới học sinh tiểu học số 2 Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai…Những việc làm dù nhỏ nhưng đã góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an sinh xã hội và phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn phường Vạn Phúc.

Ghi nhận những đóng góp của chị, năm 2021, UBND quận Hà Đông đã trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” và giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Chị Giang thực sự là một trong những tấm gương sáng, xứng đáng để chị em phụ nữ và mọi người học tập, noi theo.

BAN TUYÊN GIÁO HÀ ĐÔNG