Phường Vạn Phúc đánh giá 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều 7/4, Ủy ban MTTQ phường Vạn Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023.

Trong 20 năm qua, Ủy ban MTTQ phường Vạn Phúc đã ban hành 20 chương trình thống nhất hành động thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, phối hợp với UBND phường ban hành 20 Kế hoạch liên tịch để tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; tổ chức 20 hội nghị triển khai kế hoạch, phổ biến, hướng dẫn cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố tổ chức Ngày hội đảm bảo trang trọng, chất lượng cả phần lễ và phần hội phù hợp với nhiệm vụ chính trị địa phương.

Việc tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư" đã được đổi mới về hình thức và nội dung, phần hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú, nội dung tổ chức đổi mới và sáng tạo, thu hút đông đảo nhân dân tham gia; đã gắn kết với bản sắc văn hóa, đặc điểm truyền thống của địa phương; các hoạt động văn nghệ, TDTT, các trò chơi dân gian, các tiết mục biểu diễn thể hiện được bản sắc, truyền thống văn hóa địa phương, phát huy vài trò, thế mạnh của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân với tinh thần đại đoàn kết. Những năm gần đây toàn bộ 12 tổ dân phố đều tổ chức đủ cả phần lễ, phần hội và bữa cơm “Đại đoàn kết".

Trong thời gian tới, phường Vạn Phúc tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và sự phối hợp của các tổ chức chính trị - xã hội để tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở các khu dân cư có chất lượng, hiệu quả; đảm bảo về cơ sở vật chất, đầy đủ các thiết chế văn hóa; đẩy mạnh công tác xã hội hóa tổ chức Ngày hội. Phát huy tốt vai trò chủ động, sáng tạo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường và Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố trong tổ chức Ngày hội phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức. Nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể nhằm tập hợp, thu hút cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng Ngày hội. Đồng thời, tăng cường công tác tập hợp và thu hút quần chúng vào các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và tổ chức hoạt động có chất lượng, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, chăm lo xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị, phường Vạn Phúc đã biểu dương và tặng giấy khen cho 24 tập thể và cá nhân có thành tích trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023.