Ngày 13/ 7/2023, Hội CCB Phường tổ chức sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Hội CCB phường hiện nay có tổng số 495 hội viên trong đó có 40 đ/c hội viên Cựu chiến binh tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội. Tại hội nghị, Ông Bùi Mạnh Cường – Chủ tịch Hội CCB báo cáo sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm, Hội CCB phường đã vận động cán bộ, hội viên hội cựu chiến binh ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ vì biển đảo Việt Nam và quỹ khuyến học với tổng số tiền 25.050.000 nghìn đồng. Ủng hộ quỹ làm nhà nghĩa tình đồng đội xoá nhà dột nát cho hội viên CCB nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Hội CCB quận Hà Đông phát động với số tiền 8.766.000 nghìn đồng. Hội CCB phường đang duy trì 02 tổ vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội, 59 hộ vay vốn để phát triển kinh tế với số dư nợ hơn 3 tỷ 492 triệu đồng. Quỹ giúp đỡ nhau lúc khó khăn tại các chi hội bình quân đạt 500.000đ/hội viên. Qua đó đã tạo điều kiện cho các hội viên Hội CCB phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống, có nhiều hội viên tiêu biểu trong làm kinh tế giỏi.

Hội CCB phường Vạn Phúc đã tổ chức Lễ tang và phúng viếng đối với 09 đồng chí hội viên Hội CCB từ trần theo đúng nghi lễ của Hội CCB Việt Nam với số tiền 11.850.000 nghìn đồng (100% hội viên qua đời đều được hỏa táng). Tổ chức thăm hỏi, ốm đau 56 lượt hội viên hội cựu chiến binh tại các chi hội tổ dân phố. Tổ chức động viên tặng cho 04 công dân lên nhập ngũ Quân đội, Công an với tổng số tiền 800.000 nghìn đồng; Phối hợp Ban thương binh xã hội, đoàn thanh niên phường tổ chức các hoạt động vui chơi tặng quà nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6; Khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính và người có công trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ

Cũng tại hội nghị, Hội CCB phường đã triển khai bàn phương án, giải pháp thực hiện mô hình “Dân vận khéo” với nội dung xây dựng tuyến ngõ, khu dân cư tự quản văn minh thương mại – dịch vụ phục vụ du lịch làng nghề Vạn Phúc. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và thực hiện “dân chủ ở cơ sở”; tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.