UBND phường Vạn Phúc triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2015

Ngày 19/5, UBND phường Vạn Phúc tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2015. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB. MTTQ phường; các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị kinh tế, trường học và các ông, bà lãnh đạo của 12 TDP trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Quang Hải – Phó Chủ tịch UBND phường đã triển khai các nội dung tại kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 trên địa bàn. Với chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay là “Lắng nghe trẻ em nói”, UBND phường đã xây dựng kế hoạch thực hiện tập trung vào một số hoạt động chủ yếu như: tổ chức các điểm vui chơi giải trí và các hoạt động tuyên truyền; chăm sóc, giúp đỡ và tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên vượt khó; tổ chức tốt các hoạt động nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt hè sôi nổi, thiết thực.

Bên cạnh đó, UBND phường đã giao Ban Văn hóa thông tin phối hợp với Đoàn Thanh niên phường xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2015” với chủ đề “Việt Nam quê hương em”. Hội thi là dịp để các em hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống, đất nước, con người Việt Nam; khơi dậy cho các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ý thức chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Từ đó nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguyễn Thị Hường