UBND PHƯỜNG VẠN PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG VÀ ĐẠI DIỆN NHÂN DÂN NĂM 2022

Ngày 25/11, UBND phường Vạn Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND phường với nhân dân ở phường Vạn Phúc về những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của công dân.

Sau khi nghe Đồng chí Nguyễn Văn Khanh- PCT   UBND phường báo cáo kết quả về tình hình phát triển  kinh tế, văn hóa- xã hội, an ninh quốc phòng, y tế- giáo dục của năm 2022 và trả lời ý kiến của nhân dân trong hội nghị tiếp xúc cử tri trước. Tại hội nghị đối thoại về những vấn đề liên quan đến nguyện vọng của nhân dân đã có 3 ý kiến phát biểu tại hội nghị liên quan đến nội dung như: việc thu thuế đất phi nông nghiệp của các gia đình khi có biến động về diện tích đất thực tế so với diện tích ghi trên sổ; khi chuyển nhượng, trao tặng, thừa kế cho con nhưng khi đóng thuế đất phi nông nghiệp lại không chuyển tên người sử dụng đất, vấn đề đo đạc đất đai các gia đình, vấn đề tạm trú, lưu trú và vệ sinh môi trường, quản lý xây dựng tại các công trình xây dựng và sửa chữa nhà ở, vệ sinh môi trường bãi đất trống quanh khu dân cư.Tại hội nghị cán bộ công chức, công an phường và chủ tịch UBND phường đã trả lời những vấn đề trên thuộc thẩm quyền giải quyết của phường, với các nội dung vượt quá thẩm quyền UBND phường sẽ tiếp thu và có ý kiến với các cấp để có văn bản trả lời cho nhân dân.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao kết quả UBND phường đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời chỉ đạo năm 2023 cần tăng cường thu ngân sách, đầu tư ưu tiên dài hạn và ngắn hạn. Nâng cao chất lượng dịch vụ công giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân, quản lý nhà nước về quản lý sử dụng đất đai, giải quyết đơn thư về sử dụng đất công; quản lý về TTXD; xây dựng có phép và đúng phép tại các khu đô thị, TTATXH, pccc rà soát cơ sở có nguy cơ cao và có giải pháp PCCC, phòng chống tội phạm; chú trọng chăm lo ăn sinh xã hội cho các đối tượng người có công, gia đình khó khăn trong dịp lễ Tết, phát triển kinh tế làng nghề kết hợp du lịch, tổ chức sản xuất nâng cao năng suất, mô hình kinh doanh, phương pháp kinh doanh, phố đêm, chợ đêm thu hút khách đến thăm quan mua sắm sản phẩm, tăng các chỉ tiêu phát triển kinh tế - phát triển mọi mặt đời sống xã hội.