Quận Hà Đông viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước

Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975- 30/4/2015) và 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2015). Sáng 27/4, Thường trực Quận uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ quận Hà Đông cùng các đồng chí trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và TT Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, các ban ngành đoàn thể của  phường đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ  phường Vạn Phúc.

Trong các cuộc kháng chiến trường chinh của dân tộc, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, phường Vạn Phúc đã tiễn đưa hơn 1 nghìn người con ra trận. Vì độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, toàn phường đã có 155 người là liệt sỹ, 118 người là thương binh, bệnh binh, 72 người mang di chứng chất độc da cam và 11 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý - Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại lễ viếng, sau phút mặc niệm, các đại biểu đã thắp hương dâng hoa lên từng phần mộ thể hiện lòng biết ơn và khắc ghi công lao to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Nguyễn Thị Hường