Quận Hà Đông ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân Đăng lúc: 11/05/2022 15:00 ​Sáng ngày 8/5, BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, truyền thông, vận động ngư

Ngày 8/5, BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc theo hình thức trực tuyến.

Tại quận Hà Đông, ngay sau Lễ phát động trực tuyến, Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông và Bưu điện Trung tâm 2 đã tổ chức diễu hành bằng phương tiện ô tô gắn loa phát thanh và xe máy gắn phướn dọc các thông điệp tuyên truyền, chạy trên các tuyến đường trục chính như: đường Quang Trung, Lê Hồng Phong, Bà Triệu, Lê Lợi, Ngô Thì Nhâm... phát tờ rơi tuyên truyền và tư vấn trực tiếp tại 4 điểm là chợ Vồ, chợ cây Vạn Phúc, chợ Kiến Hưng, chợ Xốm.

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - Điểm tựa của bạn và gia đình", Lễ ra quân năm 2022 đã tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần… Lễ ra quân hướng đến vận động trực tiếp đối với nhóm người lao động là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, truyền thông đến nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian để vận động không nhận BHXH một lần, tiếp tục chuyển sang tham gia BHXH tự nguyện (khi có điều kiện), từ đó làm thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Năm 2022, toàn quận Hà Đông phấn đấu tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92,5% dân số; số người tham gia BHXH đạt 40% lực lượng lao động trong độ tuổi lao động, trong đó tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt 1,5%,  góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.