Quận Hà Đông lên phương án đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022

​Nhằm phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, UBND quận Hà Đông vừa ban hành Kế hoạch số 332/KH-UBND triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn quận.

Theo đó, UBND quận yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022. 

Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết và có nguy cơ cao như thịt, các sản phẩm từ thịt, thủy hải sản, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo ... và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm. 

Thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2021 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19 cụ thể: rà soát lại kế hoạch kiểm tra để hạn chế, giảm các hoạt động kiểm tra trong thời kỳ dịch bệnh, không kiểm tra tra ngoài kế hoạch, chuyển từ phương pháp tiền kiểm sang hậu kiểm.

Trong quá trình kiểm tra, cần giám sát kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP. 

Đẩy mạnh hoạt động truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân. 

Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nhâm Dần và các Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Thời gian kiểm tra từ 18/12/2021 đến hết 15/3/2022 trên phạm vi toàn quận.

Thực hiện: 

ĐTT PHƯỜNG

Nguồn: 

cổng TTĐT Quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức