Quận Hà Đông đẩy mạnh kiểm tra công vụ trước, trong và sau Tết

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 11/01/2024 về kiểm tra công vụ năm 2024, UBND quận Hà Đông đã ban hành Quyết định số 311/QĐ-UBND ngày 24/01/2024 về thành lập Đoàn kiểm tra công vụ năm 2024, nhằm tăng cường thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong năm 2024 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Theo đó, Đoàn kiểm tra chia thành 06 tổ kiểm tra, mỗi tổ có 03 thành viên tiến hành kiểm tra tại các phòng, ban, đơn vị thuộc quận. Nội dung kiểm tra việc chấp kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, sử dụng hiệu quả thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; hoạt động của bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC; hoạt động của bộ phận Tiếp công dân; việc bố trí, sử dụng công chức, viên chức theo vị trí việc làm; việc tự kiểm tra công vụ tại các đơn vị; việc giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, tổ chức.

Từ ngày 6/2/2024 đến ngày 20/2/2024, Đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất và thường xuyên đối với 100% các phòng ban thuộc quận và UBND các phường. Qua kiểm tra về cơ bản các đơn vị đã chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính; những ngày giáp tết và những ngày làm việc đầu tiên sau tết, cơ bản cán bộ, công chức đi làm đầy đủ, làm việc nghiêm túc, trang phục công sở lịch sự, có đeo thẻ công chức; bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC và bộ phận Tiếp công dân của các phường hoạt động bình thường, bố trí đủ công chức trực giải quyết hồ sơ TTHC và tiếp công dân theo quy định; trang thiết bị đầy đủ, đảm bảo vệ sinh; đã triển khai đầy đủ các kế hoạch công tác năm 2024; triển khai lấy ý kiến đánh giá của người dân đối với sự phục vụ hành chính qua mã QR theo chỉ đạo của UBND quận; kiểm tra xác xuất một số hồ sơ giải quyết TTHC đều đảm bảo giải quyết đúng hạn, đúng quy trình. Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, 100% các đơn vị xây dựng lịch trực tết và bố trí việc trực cơ quan theo quy định.

Nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong năm 2024, UBND quận yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị; Chủ tịch UBND các phường tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt tới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các quy định của Đảng và Nhà nước về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở; sử dụng dụng hiệu quả thời giờ làm việc. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu, nói đi đôi với làm, gắn bó với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề bức xúc dân sinh ngay từ cơ sở. Xây dựng và tổ chức thực hiện ngay các chương trình, kế hoạch công tác năm 2024 theo hướng rõ nhiệm vụ của từng cá nhân, bộ phận trực thuộc; xác định rõ tiến độ, kết quả; cụ thể hóa trách nhiệm của người đứng đầu, từng cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục rà soát, thống kê, xây dựng các quy trình giải quyết công việc nội bộ ngoài thủ tục hành chính. Triển khai hiệu quả từng phương án ủy quyền thủ tục hành chính theo Quyết định số 6680/QĐ-UBND ngày 29/11/2023 của UBND Thành phố. Siết chặt kỷ cương, kỷ luật, đạo đức công vụ tại cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp của các cơ quan hành chính. Tiếp tục triển khai đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, coi đây là một thước đo quan trọng đánh giá hiệu quả, chất lượng hoạt động của các cơ quan, đơn vị thuộc quận. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hàng tháng; đánh giá đúng năng lực của cán bộ làm cơ sở sắp xếp, điều chuyển, bố trí nhân sự phù hợp vị trí việc làm để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đài TT phường

cổng TTĐT Quận Hà Đông