Quận Hà Đông đẩy mạnh kiểm tra công tác cải cách hành chính

UBND quận Hà Đông vừa ban hành Kế hoạch số 89/KH-UBND về kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022.

Theo đó, quận Hà Đông đã thành lập Đoàn kiểm tra cải cách hành chính gồm 11 thành viên do đồng chí Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn. Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra các phòng chuyên môn, UBND các phường và các bộ phận chuyên môn trực thuộc UBND phường.

Nội dung kiểm tra việc triển khai và kết quả thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch, kết luận, chỉ đạo của UBND quận, Chủ tịch UBND quận; Việc tổ chức triển khai và kết quả thực hiện nhiệm vụ quận giao tại Kế hoạch CCHC năm 2022. Việc tổ chức triển khai và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác CCHC, tập trung vào các đơn vị tham mưu chính các nội dung CCHC, PAPI, SIPAS trong các kế hoạch của UBND quận; Việc khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong chỉ số CCHC của cơ quan, đơn vị năm 2021 và qua các đợt kiểm tra CCHC và kiểm tra công vụ của quận năm 2021.

Hình thức kiểm tra gồm kiểm tra qua báo cáo và kiểm tra trực tiếp. Các phòng chuyên môn, UBND các phường tuân thủ chế độ báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất về CCHC. Trong đó, chú ý nội dung xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra CCHC nội bộ (tự kiểm tra đối với đơn vị mình và các bộ phận, cá nhân trực thuộc) đã được giao trong Kế hoạch CCHC nhà nước năm 2022 của quận. Lồng ghép nội dung báo cáo kết quả kiểm tra trong báo cáo CCHC định kỳ (gửi kèm các văn bản chỉ đạo sau kiểm tra về việc khắc phục hạn chế, kết quả tái kiểm tra,…).

Văn phòng HĐND-UBND quận, các phòng Tư pháp, Tài chính - Kế hoạch, Văn hóa & Thông tin, Kinh tế thực hiện đầy đủ chế độ tổng hợp kết quả triển khai nội dung CCHC thuộc lĩnh vực do cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì, tham mưu UBND quận; gửi báo cáo chuyên đề hàng quý về UBND quận (qua phòng Nội vụ để tổng hợp). Đoàn kiểm tra sử dụng các nội dung, số liệu trong báo cáo để phục vụ hoạt động kiểm tra, đồng thời là nền tảng để xây dựng cơ sở dữ liệu, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành CCHC nói chung. Đoàn kiểm tra làm việc theo kế hoạch được thông báo trước đối với các nội dung kiểm tra hoặc  kiểm tra kiểm tra đột xuất, không báo trước tại trụ sở cơ quan, đơn vị; các bộ phận chuyên môn, bộ phận Một cửa, bộ phận Tiếp công dân của UBND các phường đối với các nội dung kiểm tra tại kế hoạch này.

Thời gian kiểm tra từ tháng 4/2022 đến tháng 12/2022.