Phường Vạn Phúc triển khai kế hoạch tổ chức các ngày Lễ 30/4 - 1/5 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5

Sáng ngày 13/4, UBND phường tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng 40 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, 129 năm ngày Quốc tế lao động và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự hội nghị có thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị kinh tế và các ông bà là tổ trưởng 12 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước: kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế lao động 1/5; 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng... UBND phường chỉ đạo các ban ngành tập trung tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4/1975; Ôn lại  lịch sử vẻ vang ngày Quốc tế Lao động 1/5 là ngày hội lớn của những người lao động Việt Nam. Trong đó tập trung vào các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao: trưng bày phong lan, thi đấu cầu lông, thi chim cảnh, đêm liên hoan văn nghệ… Đặc biệt là tổ chức tuần văn hóa bảo tồn cổ vật Quê lụa Hà Đông.

Tiếp tục tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Khẳng định ý nghĩa, giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; thông qua thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Phát hiện và biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân tiểu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát động các phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ và quần chúng nhân dân. Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm được tổ chức bằng nhiều hình thức thiết thực, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức; tạo không khí vui vẻ, thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn Ðảng, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, thi đua lập thành tích chào mừng Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Ðảng.

Nguyễn Thị Hường