Phường Vạn Phúc tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Sáng 18/8, tại TDP Bạch Đằng, phường Vạn Phúc đã chỉ đạo tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân TDP Bạch Đằng đã thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì, tình hình an ninh chính trị, trậ tự an toàn xã hội được giữ vững. Lực lượng cảnh sát khu vực Công an phường đã phối hợp với các đoàn thể TDP tổ chức 56 lượt tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân các văn bản liên quan đến công tác an ninh chính trị; vận động nhân dân tham gia phòng ngừa đấu tranh tội phạm và tệ nạn xã hội. Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tự phòng tự quản, thực hiện tốt Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Công tác PCCC được quan tâm củng cố cả về nhân lực và phương tiện. Phối hợp tổ chức tuần tra khép kín địa bàn với 362 lượt buổi với 948 lượt người tham gia.

Quá trình thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn gắn với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; gắn với việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư". 100% hộ dân ký cam kết tự phòng ngừa trộm cắp tài sản và thực hiện tốt các quy định về đảm bảo an ninh trật tự; nhân dân đã cung cấp 65 nguồn tin cho lực lượng công an, trong đó có 15 nguồn tin có giá trị giúp công an điều tra, khám phá 1 vụ phạm pháp hình sự với 4 đối tượng.

Bên cạnh đó, đã kịp thời kiện toàn lực lượng bảo vệ dân phố đảm bảo tiêu chí đủ, chất lượng; duy trì phong trào thi đua học tập, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", học tập 9 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" trong lực lượng bảo vệ dân phố.

Nhân dịp này, phường Vạn Phúc đã biểu dương khen thưởng 15 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.