Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2015

Ngày 26/6, UBND phường phối hợp với Đoàn thanh niên phường tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2015. Đồng chí Trần Văn Hải- cán bộ Trung tâm văn hóa và Đồng chí Đào Minh Đức – Phó bí thư quận đoàn đã về dự hội thi.

Tham dự hội thi năm nay, có 8 đội tham dự đến từ 12 tổ dân phố trên địa bàn. Mỗi đội dự thi phải tham gia 3 phần thi bắt buộc: màn chào hỏi giới thiệu đội tuyển, tuyên truyền giới thiệu cuốn sách tự chọn và phần thể thi thể hiện năng khiểu. Với chủ đề “Việt Nam quê hương em”, các đội thi đã lựa chọn kể chuyện và giới thiệu các cuốn sách hay viết về Bác Hồ, quê hương đất nước, con người và biển đảo Việt Nam, những danh thắng nổi tiếng trên đất nước. Đồng thời, các đội đã sáng tạo trong cách dàn dựng, minh họa, hình ảnh ứng dựng công nghệ thông tin để các tiết mục thêm sinh động và hấp dẫn.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức hội thi đã trao 01 giải nhất cho TDP Quyết Tiến- Chiến Thắng,  01 giải nhì cho đội TDP 10- Hồng Phong; 02 giải ba cho TDP 9- Độc lập và TDP 6 và 04 giải khuyến khích cho các đội TDP 7; 8; Đoàn Kết; Bạch Đằng – Hạnh phúc. Đây là một trong những sân chơi bổ ích, lý thú trong dịp nghỉ hè, qua đó cũng giúp các em thiếu nhi có phương pháp lựa chọn và đọc sách có hiệu quả. Đồng thời giáo dục cho các em thêm hiểu và yêu quê hương đất nước, con người Vệt Nam.

Nguyễn Thị Hường