HỘI HOA LAN HÀ ĐÔNG TỔ CHỨC CUỘC THI LAN HÀ ĐÔNG MỞ RỘNG NĂM 2015

Ngày 5.4, Hội hoa lan Hà Đông đã tổ chức Hội thi hoa phong lan mở rộng 2015 tại Trung tâm giao lưu triển lãm sinh vật cảnh, đồ cổ, đồ xưa, phường Vạn Phúc. Hội thi có sự tham gia của nhiều CLB chơi hoa phong lan khắp các tỉnh miền Bắc, bao gồm CLB hoa lan tỉnh Thái Nguyên, CLB hoa lan tỉnh Nam Định, hội địa lan kiếm Thăng Long, CLB hoa lan tỉnh Điện Biên… cùng triển lãm, giao lưu, chia sẻ cách chăm sóc và tôn vinh vẻ đẹp các loài lan.

Hội thi là nơi giao lưu, trưng bày, triển lãm các loài hoa lan có mặt trên khắp cả nước. Tại đây có rất nhiều giống lan quý và đẹp, tỏa mùi hương khác nhau, thời điểm nở hoa cũng khác nhau. Muốn được những giỏ lan đẹp, nhiều hoa đòi hỏi người trồng phải dày công chăm sóc, phải dày công vun xới.

Hội hoa phong lan được thành lập đã hơn 10 năm nay, diễn ra vào chủ nhật tuần đầu tháng 4 hàng năm, quy tụ chủ yếu là các loài hoa phong lan quý hiếm và được nuôi trồng tự nhiên. Ngoài triển lãm và chia sẻ cách nuôi cấy các loài phong lan, người trồng lan còn tổ chức bán đấu giá để gây quỹ từ thiện giúp trẻ em khuyết tật, quỹ vì người nghèo. Hội thi lần ngày đã đấu giá được gần 6 triệu đồng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 7 giải khuyến khích cho các giỏ lan đẹp nhất.

Nguyễn Thị Hường