Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị kinh tế phường Vạn Phúc tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà quân nhân xuất ngũ và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2024.

Hòa cùng không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, hàng vạn thanh niên trên khắp mọi miền Tổ quốc đang nô nức chuẩn bị lên đường tòng quân. Thực hiện nghĩa vụ quân sự là điều kiện để thế hệ trẻ thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước; đồng thời cũng là cơ hội để các bạn trẻ rèn luyện, trưởng thành.

Bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân. Mọi công dân Việt Nam trong độ tuổi, có đủ tiêu chuẩn đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Điều này xuất phát từ truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam. Mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tuổi trẻ luôn là lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống giặc. Đặc biệt, trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam, lớp lớp thanh niên với khát vọng tự do đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Nêu cao tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, họ đã trực tiếp góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; cùng với toàn quân, toàn dân ta giành thắng lợi vĩ đại, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.Cuộc sống hòa bình hôm nay là thành quả được đánh đổi bằng xương máu và sự hy sinh cao cả của bao thế hệ cha anh. Vì vậy, sẵn sàng tham gia Quân đội để góp phần bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân, chính là cách để tuổi trẻ thể hiện tinh thần yêu nước, thể hiện trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước.

Đài TT phường