Quận ủy Hà Đông phát động hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VIII

Quận ủy Hà Đông vừa ban hành Công văn số 2290-CV/QU, ngày 02/6/2023 đề nghị các phòng, ban, đơn vị quận; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể quận; các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận ủy tích cực tham gia hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023.

Giải Búa liềm vàng do Ban Tổ chức Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng Sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì tổ chức.

Tác giả tham gia giải là công dân Việt Nam, sinh sống, lao động, học tập và công tác trên địa bàn quận Hà Đông, có tác phẩm báo chí được cơ quan báo chí đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình...). Tác giả tham dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm: Đến hết ngày 20/10/2023.

Nơi nhận tác phẩm dự thi: Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội, số 62 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Việc phát động Giải Búa liềm vàng nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội tích cực đóng góp, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đồng thời, cổ vũ, động viên, khuyến khích các tổ chức, cá nhân có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc tham gia giải; tạo động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; không ngừng nâng cao chất lượng của tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị.

Phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và Nhân dân góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thông qua Giải Búa liềm vàng góp phần tuyên truyền sâu rộng các nội dung trong Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, làm cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc về những chủ trương, định hướng lớn của Đảng, tạo niềm tin, khí thế, động lực mới đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Tiếp tục bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tích cực phát hiện những mô hình mới, cách làm hay sáng tạo, hiệu quả trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trong quận; thực hiện tốt chủ trương “Khuyến khích và bảo vệ cán bộ, năng động, sáng tạo vì lợi ích chung"; giới thiệu, biểu dương, nhân rộng những gương người tốt việc tốt, gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, phản ánh kết quả và những cố gắng tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021-2030); bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị quận ngày càng trong sạch, vững mạnh.