Quận Hà Đông thông báo tạm dừng việc bán, lưu thông, sử dụng 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Ngày 21/7 và 22/7/2022, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ban hành Thông báo số 1629/TB-ATTP và số 1643/TB-ATTP về việc thông báo tạm dừng việc bán, lưu thông, sử dụng hàng hóa là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đối với các sản phẩm sau:

1. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liver Protect (lô SX: 2001, NSX: 16/6/22, HSD: 15/06/25) từ ngày 19/7/2022 của:

Tên tổ chức công bố: Công ty TNHH dược phẩm OMEGA CARE, địa chỉ: LK384 - DV09 Đìa Lão, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tên tổ chức sản xuất sản phẩm (cơ sở được kiểm tra, lấy mẫu): Công ty Cổ phần Bigfa, địa chỉ: Khu công nghiệp Lương Sơn, KM36-QL6, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Lý do tạm dừng lưu thông: Không đạt chỉ tiêu về chất lượng (chỉ tiêu Silymarin)

2. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Galilee Extra (lô SX:2001, NSX: 15/04/22, HSD: 14/04/25) từ ngày 19/7/2022 của:

Tên tổ chức công bố: Công ty TNHH SX và DV thương mại Thành Vinh, địa chỉ: số 18, nghách 119/24 Kim Đồng, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Lý do tạm dừng lưu thông: Không đạt chỉ tiêu về chất lượng (chỉ tiêu Silymarin)

3. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe DẠ DÀY CURCUMINGEL NEWNANO (lô SX:010722, NSX: 050722, HSD: 040725) từ ngày 20/7/2022 của:

Tên tổ chức công bố: Công ty TNHH VINPHAR, địa chỉ: 611/61, Điện Biên Phủ, phường 01, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Tên tổ chức sản xuất sản phẩm (cơ sở được kiểm tra, lấy mẫu): Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế STP, đại chỉ: Lô đất N2-9 Khu công nghiệp Đồng Văn II, phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Lý do tạm dừng lưu thông: Không đạt chỉ tiêu về chất lượng (chỉ tiêu Curcumin nano)

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, UBND quận Hà Đông yêu cầu Phòng Y tế, Công an quận, Đội Quản lý thị trường số 11, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận, UBND các phường tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo rộng rãi để các cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng biết không kinh doanh, sử dụng các sản phẩm trên. Tổ chức kiểm tra, giám sát trên địa bàn, trường hợp phát hiện sản phẩm nêu trên lưu hành trên thị trường, yêu cầu thu hồi và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.