Phấn đấu đến năm 2025, quận Hà Đông có thêm 60 sản phẩm OCOP

​Quận Hà Đông vừa ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm quận Hà Đông đến năm 2025. Theo đó, quận Hà Đông đặt ra mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu có thêm 60 sản phẩm OCOP được chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên.

Phấn đấu có 2/3 làng nghề được UBND thành phố công nhận, đã và đang phát triển, có chủ thể tham gia Chương trình OCOP. 100% chủ thể được bồi dưỡng, tập huấn về Chương trình OCOP; tỷ lệ lao động qua bồi dưỡng, tập huấn được cấp chứng chỉ làm việc tại các chủ thể OCOP đạt tối thiểu 25%. Phấn đấu có ít nhất 50% chủ thể OCOP là tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp; có ít nhất 30% các chủ thể OCOP xây dựng hoặc tham giữa chuỗi giá trị ổn  định, hiệu quả. Bên cạnh đó, quận sẽ rà soát quy hoạch, bố trí quỹ đất để đầu tư xây dựng 01 Trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch trên địa bàn quận.

UBND quận Hà Đông đề ra 8 nhóm giải pháp chính để thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra, trong đó yêu cầu các đơn vị, các phường cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Chương trình OCOP; phối hợp với các sở, ngành của thành phố phát triển, nâng cấp sản phẩm OCOP; chủ động tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, ưu tiên các sản phẩm mớisản phẩm chế biến và chế biến sâu, sản phẩm làng nghề truyền thống… Tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP; tham gia hệ thống quản lý, giám sát sản phẩm OCOP, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong Chương trình OCOP. Tham gia hội nghị đánh giá, sơ kết, tổng kết và các buổi trao đổi kinh nghiệm thực tế triển khai Chương trình OCOP do thành phố Hà Nội tổ chức.