Nhận chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp

Thủ tục Nhận chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp
Trình tự thực hiện

- Bước 1: TDP Trưởng thôn lập danh sách đối tượng (trẻ em cần hỗ trợ khẩn cấp) và tổ chức, cá nhân hoặc hộ gia đình có điều kiện nhận chăm sóc, nuôi dưỡng thuộc địa bàn thôn gửi bộ phận TN&TKQ của UBND phường hoặc qua hệ thống bưu chính.

- Bước 2: Tiếp nhận, đối chiếu kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

- Nếu chưa hợp lệ, hướng dẫn TCCN bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

- Hồ sơ sau khi được hướng dẫn theo quy định mà không được bổ sung đầy đủ thì từ chối tiếp nhận hồ sơ.

- Nếu hợp lệ viết giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cho TCCN. Luân chuyển hồ sơ đến bộ phận chuyên môn

- Bước 3: Thẩm định hồ sơ: Cán bộ thụ lý hồ sơ tiến hành thẩm định:

- Nếu hồ sơ cần giải trình và bổ sung, cán bộ thụ lý hồ sơ hướng dẫn một lần bằng văn bản (hoặc điện thoại trực tiếp) để TCCN bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

- Nếu đạt yêu cầu, tiến hành bước tiếp theo.

- Bước 4: Thành lập Hội đồng xét duyệt và tổ chức xét duyệt.

- Bước 5: Tổng hợp kết quả xét duyệt, dự thảo văn bản đề nghị UBND quận giải quyết kèm hồ sơ trình lãnh đạo UBND phường.

- Bước 6: Lãnh đạo UBND phường xem xét và ký vào văn bản đề nghị, chuyển cán bộ LĐTB&XH để tổng hợp chuyển UBND quận (qua phòng LĐTB&XH).

- Bước 7: Phòng LĐTB&XH tiếp nhận và giải quyết theo quy định.

- Bước 8: Tiếp nhận kết quả và tổ chức đưa đối tượng và bàn giao cho tổ chức, cá nhân hoặc hộ gia đình nhận chăm sóc, nuôi dưỡng ngay sau khi có quyết định hỗ trợ của Chủ tịch UBND quận.
Cách thức thực hiện Nộp hồ sơ trực tiếp tại UBND cấp xã
Thành phần, số lượng hồ sơ

a, Thành phần hồ sơ: Danh sách trẻ em cần hỗ trợ khẩn cấp

b, Số lượng hồ sơ: 01 bộ